อบอุ่นเป็นที่สุด
น้องๆ หลายคนคงทราบอยู่แล้วว่า สายเราเป็นหนึ่งในไม่กี่(2)สาย ที่ได้อยู่ด้วยกันถึง*สองปีเต็ม... เพราะสายเรามีห้องเดียวค่ะ ถึงแม้ว่าพอขึ้นม.6 ทางโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาอันเป็นที่รักยิ่งของพวกเรา จะรวมสายวิทย์-คณิตทั้งหมดเป็นหนึ่งเดียว เวลาสองปีที่อยู่ด้วยกันนั้น ก็สามารถทำให้สายเรารักและผูกพันกันได้มากแน่นอน

เรื่อง
กิจกรรมอย่าให้พูด
แน่นอนที่สุด* สายเราขึ้นชื่อมากในเรื่องกิจกรรม ไม่ว่าจะกิจกรรมอะไร สายเราขอเอี่ยว โดยปีการศึกษาที่ผ่านมา บรรดารุ่นพี่ของน้อง เป็นทั้งรองประธานคณะกรรมการนักเรียน กรรมการกลาง ประธานตึก และกรรมการตึกอีกหลายตำแหน่ง ไม่ว่าจะเป็นประธานเชียร์ ประธานโฟโต้ ฯลฯ

ถ้าน้องได้มาอยู่สายนี้ น้องจะได้สัมผัสถึงความสนุกสนาน เฮฮา ความเพี้ยน ความบ้า ความไม่เต็ม (= =) สิ่งเหล่านี้ล่ะ ที่ทำให้หลายคนบอกว่าสายเราไม่เหมือนเด็กวิทย์ สายเราเหมือนเด็กศิลป์ แต่ก็สิ่งเหล่านี้อีกนั่นล่ะ ที่จะทำใหชีวิตนักเรียนเตรียมฯ ของน้อง ถูกเติมเต็มไปด้วยสีสัน 5555

อีกทั้งในปีการศึกษาล่าสุด รุ่นพี่ของเรา (LSF#15) ติดทุนคิงตัวจริง และกำลังจะเดินทางไปศึกษาต่อที่ประเทศอังกฤษ :) แสดงให้เห็นว่า สายเราไม่ได้มีดีแค่ ความบ้า อย่างเดียว ฮ่าฮ่าๆๆ

ตึกคุณหญิงหรั่งฯ แสนรัก
นอกจากน้องจะมีความผูกพันกับเพื่อนๆ พี่ๆน้องๆ ในสายแล้ว น้องยังจะมีความรัก ความผูกพันกับตึก โดยเฉพาะอาจารย์ในตึกนี้อย่างมาก เพราะสายเราเป็นสายเดียว*ที่ได้อยู่ตึกคุณหญิงหรั่งฯ สองปีซ้อน ในส่วนของอาจารย์ ท่านให้ความรัก ความเอาใจใส่ ดูแลพวกเราเป็นอย่างดีเสมอ ที่สำคัญคือตึกเรา(สีม่วง)เป็นตึกที่ทุกสีต่างจับตามองในเรื่องของการเชียร์(กีฬาสี) นะ น่าภาคภูมิใจสุดสุด!


รู้อย่างนี้แล้ว... POURQUOI PAS ล่ะคะน้องขาาา าา~~~ ~ ><"


สุดท้ายนี้ พวกพี่ขอเป็นกำลังใจให้น้องๆ TU72 ทุกคน ; ))*
เข้ามาเป็น LSF รุ่น 18 ให้พี่นะ

สู้สู้นะคะน้อง
รุ่นพี่ทุกคนกำลังรอน้องอย่างใจจดใจจ่อ

รักน้องทุกคน นะจ้ะ ♥


ก่อนอื่นเลย น้องหลายคนอาจจะเรียกกันจนติดปากว่า วิทย์ฝรั่งเศส จนบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า ชื่ออย่างเป็นทางการของเราคือ วิทย์-คณิต(ฝรั่งเศส) ชื่อที่เกือบจะเป็นทางการก็ La Science Français ที่ย่อกันเป็น LSF หรือที่เรียกกันเองเล่นๆ ก็มีทั้ง วิทย์ฝะ วิทย์ฟรองซ์ วิทย์ฟรองเซ่ หากน้องได้ยินชื่อเหล่านี้ ให้รู้ไว้เลยว่า ทุกชื่อก็หมายถึงสายเราทั้งนั้น


หลักสูตร

สายเราเรียนวิชาหลักเหมือนสายวิทย์-คณิตทั่วไป จะแตกต่างกันแค่ เราเรียนวิชาภาษาฝรั่งเศสเบื่องต้น 2 คาบต่อสัปดาห์ ในชั้น ม.4 และ ม.5 ค่ะ

****จริงที่ว่า จะวิทย์-คณิตไหนๆ ก็สามารถศึกษาต่อในคณะสายวิทย์ (แพทย์ วิศวะ ฯลฯ) ได้เหมือนกันหมดทุกสาย แต่! สายนี้เท่านั้น ที่จะทำให้น้องเป็นหมอที่พูดภาษาฝรั่งเศสได้ นะจ้ะ <3


ภาษาฝรั่งเศส ยากมั้ย?

เรื่องนี้น้องไม่ต้องกังวลค่ะ ต่อให้น้องไม่มีพื้นฐานมาก่อน น้องก็สามารถเรียนได้ เพราะอาจารย์จะสอนใหม่ทั้งหมด จากที่น้องไม่รู้อะไรเลย ภายในเวลาแค่สองปี น้อง(บางส่วน)จะพูดภาษาฝรั่งเศสได้อย่างไม่รู้ตัว! *แต่ขอย้ำว่า สายเราเรียนแค่ 'ภาษาฝรั่งเศสเบื้องต้น' นะจ้ะน้องVisitors:


Since February 27th 2009.